Hotline 0935921658
0
Sản phẩm

Bơm mỡ

Sản phẩm đang được cập nhật...

Máy bơm mỡ là gì ?

Máy bơm mỡ là một thiết bị chuyên dụng được thiết kế để cung cấp lượng mỡ chính xác và hiệu quả cho các chi tiết máy móc và động cơ. Chức năng chính của máy bơm mỡ là bôi trơn các bộ phận cơ khí, giảm lực ma sát giữa chúng, từ đó ngăn chặn hiện tượng mài mòn và tăng nhiệt độ không mong muốn.

Máy bơm mỡ được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm nhà máy cơ khí, trung tâm bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp, công ty vận tải, nhà máy lắp ráp ô tô, và sản xuất linh kiện điện tử. Sự linh hoạt của máy bơm mỡ giúp nó thích ứng với nhiều điều kiện làm việc khác nhau, từ môi trường công nghiệp đến các ứng dụng chuyên sâu.

Cấu tạo máy bơm mỡ 

Thùng đựng mỡ 

Bộ phận thùng đựng mỡ của máy bơm mỡ là bộ phận đảm bảo nguồn mỡ chính xác và hiệu quả trong quá trình bôi trơn và bảo dưỡng cho các loại máy móc và thiết bị công nghiệp. Thùng đựng mỡ không chỉ chứa mỡ bò mà còn đảm bảo rằng mỡ có thể được cung cấp một cách đều đặn và chính xác đến những điểm cần thiết trên máy móc. Tùy thuộc vào quy mô và yêu cầu, thùng đựng mỡ có dung tích từ 12 lít đến 45 lít.

Tấm nén mỡ

Bộ phận tấm nén mỡ của máy bơm mỡ là phần quan trọng đặt bên trong thùng chứa mỡ, đóng vai trò quyết định trong quá trình chuyển động và cung cấp mỡ vào hệ thống máy móc. Nhiệm vụ chính của tấm nén mỡ là tạo ra áp lực nhất định để đẩy mỡ từ thùng chứa mỡ vào ống hút, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình bơm mỡ và bôi trơn các bộ phận máy móc.

Dây dẫn mỡ

Bộ phận dây dẫn mỡ của máy bơm mỡ là một phần chủ chốt trong hệ thống cung mỡ. Được chế tạo từ chất liệu nhựa dẻo cao cấp, dây dẫn mỡ không chỉ đảm bảo sự linh hoạt mà còn có khả năng chống lại các yếu tố môi trường như hóa chất, dầu mỡ và khả năng chống mài mòn.

khung đẩy máy

Bộ phận khung đẩy máy của máy bơm mỡ được chế tạo từ vật liệu inox chống gỉ. Sự lựa chọn vật liệu này không chỉ giúp ngăn chặn hiện tượng rỉ sét, mà còn tăng khả năng chống va đập, đồng thời nâng cao độ bền và tuổi thọ của máy. Ngoài ra còn đảm bảo rằng máy bơm mỡ có thể hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện làm việc.

Súng bơm mỡ

Súng bơm mỡ là bộ phận chuyên dùng để bơm mỡ vào các điểm cần bôi trơn trên máy móc và động cơ. Khi người dùng bóp cò súng, mỡ chuyên dụng sẽ được phun ra một cách chính xác và hiệu quả, giúp bảo trì và bôi trơn máy móc một cách hiệu quả.

Phân loại máy bơm mỡ 

Máy bơm mỡ sử dụng tay - chân

Máy bơm mỡ sử dụng tay - chân được thiết kế với cấu trúc và cơ chế hoạt động khá đơn giản, giúp người sử dụng dễ dàng hiểu cách sử dụng và bảo trì máy. Các thành phần chính của máy thường gồm bơi lực, xilanh, cơ cấu bơm và cánh tay hoặc chân để tạo ra áp lực đẩy mỡ.

Máy bơm mỡ bằng điện

Máy bơm mỡ bằng điện là một loại bình bơm mỡ tự động được thiết kế để cung cấp mỡ đến các điểm cần bôi trơn trên máy móc và động cơ một cách hiệu quả. Với sự hỗ trợ của điện năng, máy bơm mỡ này mang lại tốc độ và đồng đều trong quá trình bơm mỡ, giúp bảo dưỡng máy móc trở nên dễ dàng và hiệu quả.

Máy bơm mỡ bằng khí nén

Máy bơm mỡ bằng khí nén là một thiết bị sử dụng khí nén để tạo ra lực chuyển động và thực hiện quá trình bơm mỡ. Khí nén được cung cấp từ máy nén khí, và áp lực của khí nén này được chuyển thành lực đẩy để đẩy mỡ từ thùng chứa đến các điểm cần bôi trơn trên máy móc.

Nguyên lý hoạt động

Máy bơm mỡ hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng năng lượng từ bên trong để hút mỡ từ thùng chứa ra bên ngoài. Lượng mỡ sau khi được hút sẽ được đẩy lên ống dẫn bằng cách sử dụng một bơm piston tạo ra áp suất lớn, đủ để đẩy mỡ qua ống dẫn và tiếp tục dòng chảy lên hệ thống. Mỡ được bơm lên ống dẫn sau đó chuyển tới súng phun, khi áp suất tăng đột ngột thì mỡ sẽ được phun ra theo một luồng chính xác và mạnh mẽ. Điều này giúp bôi trơn các bộ phận máy móc, động cơ, hoặc các chi tiết cần độ bôi trơn, ngăn chặn hiện tượng mài mòn và giảm nhiệt độ làm việc.

Nhà phân phối chính hãng các sản phẩm máy bơm mỡ

Với đội ngũ nhân viên giàu chuyên môn và kinh nghiệm, khách hàng sẽ được tư vấn tận tình để có thể tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu. thietbicnc.vn cam kết những sản phẩm mà thietbicnc.vn phân phối là sản phẩm chính hãng, chất lượng cao.

Ngoài ra, thietibicnc.vn còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, đảm bảo sản phẩm được giao đến tay khách hàng sớm và nguyên vẹn nhất.

0935921658 ZALO EMAIL BACKTOP