Hotline 0935921658
0
Sản phẩm

Cán dao tiện

Cán dao tiện là gì ?

Cán dao tiện là phần gá lắp và cố định lưỡi cắt lên đó và cũng là dụng cụ cắt gọt được sử dụng nhiều nhất trong gia công cơ khí. Cán dao được lắp vào đầu kẹp dao trên máy CNC, máy tiện, máy phay,...Cán dao trong quá trình cắt gọt kim loại tiện phải chịu tác dụng của các lực cơ học, sự biến dạng cán dao ảnh hưởng lớn đến góc độ đầu dao do đó cán dao phải có khả năng chịu uốn, độ bền cao,...Phần lưỡi cắt là phần tham gia vào quá trình cắt gọt do đó vật liệu lưỡi cắt phải chịu được nhiệt và tản nhiệt nhanh, va chạm, bền dai, chịu được mài mòn.

Cấu tạo của cán dao tiện

Dao tiện được tạo thành từ đa dạng các vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép hợp kim, thép cacbon, thép gió, kim loại gốm, hợp kim cứng…Dù là vật liệu nào để chế tạo dao tiện thì cũng cần phải đáp ứng được các yếu tố như có độ chịu nhiệt tốt, độ cứng cao, độ bền cao và có khả năng chống mài mòn tốt.

Cán dao tiện là một thành phần quan trọng trong quá trình gia công kim loại trên máy tiện. Cấu tạo của cán dao tiện bao gồm các yếu tố sau:

Cán dao (Tool holder):

Insert (Mảnh dao tiện):

Đầu dao (Tool head):

Phân loại cán dao tiện

Cán dao tiện ngoài

Cán dao tiện ngoài là một dụng cụ cực kỳ phổ biến trong gia công tiện. Cán dao tiện ngoài thường có 2 loại là dao tiện ngoài đầu thẳng và dao tiện ngoài đầu cong, dùng trong các hoạt động tiện bên ngoài dựa trên đường kính ngoài của phôi. Vì tiện bên ngoài là một trong những quy trình được ưu tiên và sử dụng nhiều nhất, nên nhu cầu về điều kiện chip, bảo mật quy trình và chất lượng linh kiện là rất cao. 

Cán dao tiện móc lỗ 

Cán dao móc lỗ là dụng cụ thường được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác. Cán dao móc lỗ là dụng cụ cắt gọt kim loại gia công lỗ sâu và thực hiện các phương pháp gia công khác nhau, kể cả khi gia công móc lỗ siêu nhỏ chính xác.

Cán dao tiện mặt phẳng đầu

Cán dao tiện mặt phẳng đầu gồm dao xén mặt đầu cong. thường được chế tạo bằng thép hợp kim cứng (carbide) và thép gió (HSS). Loại dao này có thể chế tạo với góc φ = 90°

Cán dao tiện đứt và tiện rãnh 

Cán dao tiện đứt và tiện rãnh được sử dụng để tạo rãnh trên các chi tiết trụ tròn hoặc để cắt đứt những phần không cần thiết khỏi thanh vật liệu. Bên cạnh dao tiện rãnh và cắt đứt, còn có loại dao tiện rãnh lỗ và dao tiện rãnh mặt đầu.

Những vật liệu làm cán dao tiện

Mua cán dao tiện chính hãng, uy tín ở đâu ?

Hiện thietbicnc.vn là một trong những nơi cung cấp cán dao tiện uy tín hàng đầu. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên có trình độ cao với mức giá ưu đãi và hợp lý nhất. Bằng những giấy chứng nhận, thietbicnc.vn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao với giá thành hợp lý nhất.  

0935921658 ZALO EMAIL BACKTOP