Hotline 0935921658
0
Sản phẩm

Dụng cụ đo lỗ

Dụng cụ đo lỗ là gì ?

Dụng cụ đo lỗ là một công cụ được thiết kế để đo lường kích thước của lỗ tròn hoặc lỗ hổng trong các vật liệu khác nhau. Nhằm có được thông tin chính xác về kích thước của các lỗ, đặc biệt là đường kính trong của chúng mà các thiết bị khác không đo được và cũng đòi hỏi có độ chính xác cao như kích thước của lòng xylanh thì người dùng cần phải dùng đến một dụng cụ đo lỗ chuyên dụng.

Dụng cụ đo lỗ có đặc điểm gì ?

Phạm vi đo rộng 

Dụng cụ đo lỗ có phạm vi đo rộng từ 6mm đến 400mm tùy loại, giúp đáp ứng nhu cầu đo lường của nhiều loại lỗ với kích thước khác nhau, từ lỗ nhỏ đến lỗ lớn.

Độ hiển thị chính xác 

Dụng cụ đo lỗ có khả năng điều chỉnh độ chính xác của độ hiển thị từ 0.001 đến 0.01, giúp người sử dụng lựa chọn độ chính xác phù hợp với yêu cầu cụ thể của công việc đo lường.

Chất liệu và thiết kế chuyên nghiệp

Dụng cụ đo lỗ được chế tạo từ các chất liệu chất lượng cao, có thể là thép công cụ hoặc các hợp kim đặc biệt, đảm bảo độ bền và ổn định trong quá trình sử dụng.

Thiết kế chuyên nghiệp với bề mặt chống mài mòn, có thể có các tính năng chống nước hoặc chống bụi để bảo vệ dụng cụ và tăng tuổi thọ.

Đa chức năng và linh hoạt

Dụng cụ đo lỗ có thể được sử dụng cho nhiều loại ứng dụng khác nhau, như đo kích thước lỗ tròn, đường kính trong của ống, hoặc kiểm tra độ chính xác của lỗ.

Tiện ích và thao tác thuận tiện

Dụng cụ đo lỗ có màn hình hiển thị được thiết kế để đọc dễ dàng và có thể cung cấp kết quả đo lường một cách chính xác.

Thiết kế cơ động và thuận tiện giúp người sử dụng dễ dàng thao tác và đo lường các lỗ khác nhau một cách hiệu quả.

Những loại dụng cụ đo lỗ phổ biến

Miếng đo lỗ 

Miếng đo lỗ là một dạng dụng cụ đo chính xác, thường được làm từ thép cứng và có các đầu đo có đường kính khác nhau. Nó được sử dụng để kiểm tra đường kính của lỗ.

Thước đo lỗ

Thước đo lỗ là một dụng cụ đo chính xác được thiết kế để đo kích thước nội đường kính của lỗ. Nó có thể điều chỉnh để phù hợp với đường kính của lỗ và sử dụng để đo sâu của lỗ.

Dụng cụ đo cảm ứng

Dụng cụ đo cảm ứng thường được sử dụng để đo đường kính của lỗ. Nó có thể điều chỉnh độ chặt để thích nghi với kích thước của lỗ cần đo.

Thước đo lỗ cầm tay 

Thước đo lỗ cầm tay là một công cụ đo linh hoạt được sử dụng để kiểm tra kích thước nội đường kính của lỗ. Nó có thể mở ra và sau đó được khóa để giữ kích thước.

Dụng cụ đo lỗ quang học 

Sử dụng nguyên tắc quang học, dụng cụ này giúp đo kích thước của lỗ một cách chính xác và nhanh chóng.

Dụng cụ đo lỗ điện tử

Dụng cụ này sử dụng công nghệ điện tử để đo kích thước của lỗ và thường có khả năng kết nối với máy tính hoặc các thiết bị khác để ghi lại dữ liệu đo.

Cách chọn dụng cụ đo lỗ 

Kích thước lỗ để chọn phạm vi đo của thước

Thước đo lỗ thường được thiết kế để đo kích thước trong một phạm vi nhất định, bao gồm phạm vi 6-10mm, 7-10mm, 10-18mm, 10-18,5mm dành để đo lỗ nhỏ; phạm vi từ 18-35mm, 35- 60mm, 50-160mm, 160-250mm, 250-400mm dành để đo lỗ tiêu chuẩn. Tùy vào kích thước lỗ mà bạn sẽ lựa chọn được dụng co đo lỗ lỗ phù hợp. Đối với việc đo kích thước của những lỗ mù, cũng sẽ có loại thước đo lỗ được thiết kế riêng dành cho loại lỗ mù này nên bạn cần lưu ý để lựa chọn dụng cụ đo lỗ phù hợp.

Độ chia thang đo và độ chính xác của thước

Những dụng cụ đo lỗ có bao gồm đồng hồ so sẽ có độ chia thang đo chính là độ chia thang đo của đồng hồ so lắp cùng thước, thường là 0.01mm, hay nhỏ hơn nữa là 0.001mm. Độ chia của thang đo liên quan đến độ chính xác của kết quả đo. Vì vậy, tùy vào yêu cầu về độ chính xác của kích thước lỗ cần đo mà lựa chọn thước đo lỗ. Đây là một tiêu chí rất quan trọng không chỉ với thước đo lỗ mà còn ở trên các thiết bị đo lường khác.

Nơi cung cấp dụng cụ đo lỗ chính hãng ?

Đến với thietbicnc.vn, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao tư vấn để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt, phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất. Các sản phẩm dụng cụ đo lỗ được thietbicnc.vn cung cấp chính hãng với chất lượng cao và độ uy tín hàng đầu. Khi mua dụng cụ đo lỗ tại thietbicnc.vn, khách hàng sẽ được bảo hành 12 tháng theo quy định của nhà sản xuất nên có thể yên tâm khi sử dụng.

0935921658 ZALO EMAIL BACKTOP