Hotline 0705651590
0
Sản phẩm

Bầu kẹp dao

Bầu kẹp dao là gì?

Bầu kẹp dao, một bộ phận quen thuộc nhưng vô cùng quan trọng trong quá trình gia công CNC, đóng vai trò như một "người trung gian" trong việc truyền tải lực và chuyển động từ trục chính của máy gia công đến dụng cụ cắt. Được thiết kế và chế tạo một cách tỉ mỉ, bầu kẹp dao đảm bảo sự liên kết chặt chẽ giữa trục chính và dụng cụ, giúp gia công diễn ra một cách mượt mà, hiệu quả và đặc biệt, chính xác.

Yếu tố để đánh giá chất lượng của bầu kẹp dao

Trong quá trình gia công, mọi yếu tố, dù nhỏ nhất, đều ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Chính vì vậy, yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một bầu kẹp dao không chỉ nằm ở khả năng kẹp chặt, mà còn ở độ cân bằng động của nó. Độ cân bằng động giúp giảm thiểu rung lắc và tối ưu hoá quá trình gia công, giúp bảo vệ cả máy và dụng cụ cắt khỏi những hư hại không cần thiết và kéo dài tuổi thọ của chúng. Một bầu kẹp dao có độ cân bằng tốt sẽ đảm bảo quá trình gia công được diễn ra một cách ổn định, giảm tiếng ồn và tăng hiệu suất sản xuất.

Bầu kẹp dao có đặc điểm gì?

Bầu kẹp dao không chỉ đơn thuần là một phụ kiện máy, mà nó còn ẩn chứa nhiều đặc điểm kỹ thuật giúp nâng cao hiệu suất và chất lượng trong quá trình gia công.

Một số loại bầu kẹp dao thông dụng

Bầu kẹp dao HSK (HSK tool holders)

HSK là một bầu kẹp dao ngắn và rỗng, có nguồn gốc từ Đức. HSK có dạng trục để tạo ra sự tiếp xúc kép giữa phần nón và mặt phẳng giữa trục chính của máy và bầu kẹp dao.

Bầu kẹp dao HSK tiếp xúc với phần nón trên trục chính và mặt phẳng trên trục chính để tạo ra một kết nối chắc chắn cả ở phương hướng trục và phương hướng bán kính. Trong quá trình hoạt động, bầu kẹp dao HSK không bị di chuyển theo hướng trục bởi sự tiếp xúc mặt chặn ngăn bầu kẹp dao bị kéo lên vào trục chính khi hoạt động ở tốc độ cao.

So với các loại bầu kẹp dao như BT, SK, CAT, việc sản xuất bầu kẹp dao HSK đòi hỏi một mức độ chính xác cao hơn nhiều. Sự sai số nhỏ hơn hai micron (0.002mm). Điều này đòi hỏi việc sử dụng các thiết bị đo chất lượng cao và quá trình sản xuất phải được kiểm soát chặt chẽ.

Bầu kẹp dao BT series (BT tool holders)

Khác với bầu kẹp dao CAT, bầu kẹp dao BT có cấu trúc đối xứng so với trục chính. Điều này giúp bầu kẹp dao BT cân bằng và ổn định hơn khi hoạt động ở tốc độ cao. Dù bầu kẹp dao BT và CAT có vẻ rất giống nhau và dễ bị nhầm lẫn, sự khác biệt giữa chúng nằm ở thiết kế flange, độ sâu và loại ren.

Tiêu chuẩn bầu kẹp dao BT có nhiều điểm tương đồng với tiêu chuẩn CAT và có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mặc dù cả hai tiêu chuẩn đều sử dụng cùng một dạng nón NMTB, bầu kẹp dao BT lại an toàn và ổn định hơn ở tốc độ cao khi được cân bằng.

Cùng với các tiêu chuẩn HSK và CAT, bầu kẹp dao BT là một trong những loại bầu kẹp dao phổ biến nhất được sử dụng trong máy CNC. Chúng là lựa chọn hàng đầu cho các máy hoạt động ở tốc độ rất cao. Đặc biệt, bầu kẹp dao BT được trang bị công nghệ ATC (Thay đổi dụng cụ tự động) để tối ưu hóa tốc độ và năng suất sản xuất.

Bầu kẹp dao BBT series (BBT tool holders)

Bầu kẹp dao BBT tuân theo tiêu chuẩn BT MAS 403. Bầu kẹp dao BBT dựa trên nguyên lý liên hệ giữa mặt và nón. Bầu kẹp dao BBT cung cấp khả năng kẹp chặt cứng hơn so với bầu kẹp dao BT tiêu chuẩn, tăng độ chính xác. Cân bằng tới 25000 vòng/phút. Vật liệu thép cứng, độ căng tại lõi tối thiểu 950 N/mm².

Đại lý bầu kẹp dao uy tín tại Việt Nam

Trong việc gia công chính xác, bầu kẹp dao ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu suất của máy gia công. Tại thietbicnc.vn, chúng tôi mang đến cho bạn dải sản phẩm bầu kẹp dao chất lượng cao, phù hợp với mọi ứng dụng, từ HSK, BT, đến BBT và nhiều hơn nữa. Với tiêu chuẩn quốc tế và độ chính xác tối đa, sản phẩm của chúng tôi đảm bảo giúp cải thiện hiệu suất gia công và kéo dài tuổi thọ dụng cụ. Hãy truy cập thietbicnc.vn và chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

0705651590 ZALO EMAIL BACKTOP